Phật qua Phật lại

3 Buddhas / fotoart by Thai Ta

Bạn có nghe câu đối này chưa?  “Cây dâm bụt trước chùa, gió thổi phật qua phật lại.  Củ thủy tiên trong động, nước chảy thánh tha thánh thót.”  Sáng nay, vô tình mà tôi kiếm ra được 1 Phật nữa.  Tôi lâu lâu search YouTube hay Google “thiền Vô Vi” coi có gì mới không.  Lần này thì thấy có clip của hội Vovicare, nên coi thử của ai.  Thì ra là một hội thiện nguyện www.vovicare.net .  Xong, tôi thấy có Vô Vi Quy Nguyên.  Hình như lâu rồi tôi có thấy hội này, gọi là www.voviology.org .  Sáng nay “rảnh rỗi sinh nông nỗi” tôi tìm hiểu thêm về đạo phái cũng cùng chữ Vô Vi này.

/////     Vài điều biết được về Vô Vi Quy Nguyên sau đây.     /////

Đức Ngài Pháp Chủ Vô Vi Quy Nguyên, Thế danh Châu Văn Thấc, Thánh danh Từ Thệ Thấc,  (…)  http://www.voviology.org/front/page.asp?ctg=118&type=Article

Đức Thầy Từ Minh Đạt www.tannhatchau.com  là vị truyền nhân đầu tiên của Vô Vi Quy Nguyên. Thầy thế danh là Châu Nhật Tân sinh ngày 3 tháng 9 năm 1964 tại Saigon, Việt Nam. Là con thứ Tư của Đức Ngài Pháp Chủ. (…)  http://www.voviology.org/front/page.asp?ctg=262&type=Article

Đức Thầy Từ Minh Đạt, một Đấng Cứu Thế thời Mạt Pháp đã được báo trước bởi Thánh Kinh, các sấm giảng của Nostradamus, Trạng Trình, Đức Huỳnh Giáo Chủ, và các bậc tiên tri khác  (…)  đọc thêm xin vào www.voviology.org, phần Tôn Giáo, bài “Đấng Cứu Thế trong thời Mạt Pháp” http://voviology.org/files/Dang%20Cuu%20The.pdf

(Vào phần Tu Học, link Thiền thì sẽ có phần chỉ dẫn thực hành.  Xin trích 1 đoạn.)

2.1.Thứ 1: Luôn luôn thẳng bụng.  Khi tập các Pháp Thiền VVQN: Luôn luôn giữ tư thế thẳng bụng. (Không phình bụng ra như một số Pháp Thiền khác trong dân gian).  Bởi vì, phình bụng ra trong công phu: Dòng khí lực dễ dàng thông xuống vùng hạ bộ.  Nói theo khoa sinh lý học, có thể dẫn đến kích thích “hệ thần kinh đối giao cảm” làm khởi dậy sự ham muốn về tình dục.

2.2.Thứ 2: Ngăn dòng điển xuống hạ bộ.  Khi Chuyển Pháp Luân hay Vận Chuyển: Vùng bụng có thể di động nhẹ, nhưng luôn luôn giữ thẳng bụng:

– Hít vào – thẳng bụng, dòng thanh điển chỉ đến Đơn Điền, rồi tỏa lên.

– Tư thế nầy, tự động dòng thanh điển không thể tỏa xuống vùng hạ bộ được.

Nên biết: Vùng hạ bộ có ba (03) bí huyệt. Nếu dòng điển đi xuống đây có tác dụng khai mở các bí huyệt, dục vọng sẽ phát triển mạnh, là điều không tốt. Nên, còn gọi là ba bí huyệt cấm mở.

2.3.Thứ 3: Đóng sự xâm nhập của Ngũ Hành.

– Vùng Rốn, được xem là cửa ngõ xâm nhập của Ngũ Hành.

– Thẳng Bụng, là Rốn hóp vào. Tức là, “đóng” cửa ngõ xâm nhập của Ngũ Hành vào nội thể.

Nhìn chung: Thẳng bụng – bụng hóp (hay hót) nhẹ vào, có tác dụng đóng cửa ngõ xâm nhập của Ngũ Hành, dòng thanh điển tự nó không thể xuống vùng hạ bộ được, là điểm đặc biệt của Pháp Thiền VVQN.

Ngoài ra, có Pháp Thiền đã được phổ biến rộng trong quần chúng, đề cập đến “Huyệt Cấm Mở” nhưng lấy Thở Bụng làm căn bản: Hít vào sâu xuống bụng – bụng phình ra.  Hành giả nên lưu tâm (vì mỗi Pháp có hướng đi riêng).

*****

Tôi thấy pháp thiền này không câu nệ việc ngồi hướng nào, lúc thiền thì nhắm mắt nhưng hướng về đầu mũi, tu lâu một chút thì răng kề răng lưỡi co lên vô trong, hơi giống Vô Vi Thầy Tám.  Chuyển Pháp Luân của VVQN khác với Pháp Luân Thường Chuyển của PLVVKHHBPP (Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp) mà tôi thường gọi tắt là Vô Vi Thầy Tám hay Vô Vi Xuất Hồn.

*****

Nhiều Vô Vi ghê nha!  Vô Vi Quy Nguyên này thì có thầy Từ Minh Đạt xưng danh là Đại Thừa Liên Hoa Hóa Thân Minh Vương Phật.  Minh Vương ra đời rồi mà không ai báo cho tôi biết vậy cà?!  Nói chứ thời bây giờ nhiều người xưng là Chúa tái thế lắm.  Ngay trong Vô Vi “Thầy Tám” có một nhân vật là Kim Thân Cha, viết “Thượng Đế Giảng Chơn Lý”. http://www.vovilax.org/library/publications/Ebook/ThuongDeGCL.pdf

Tôi không biết nhiều về vị này, nhưng hình như Vô Vi cũng có người tin người không.  Vả lại, tinh thần Vô Vi vốn độc lập, ai có xưng gì thì xưng, tôi tu là chuyện của tôi, không ỷ lại.  Nhưng con người nghĩ cũng ngộ.  Thích để người khác bày trò hơn là chính mình mở trí mà tiến.  Nhưng đụng chạm tới tôn giáo thì không nên.  Nên thôi, ai muốn làm tín đồ, con chiên, thiền giả thiền thật, đạo hữu đạo tả thì tùy ý hành sự.  Ông lên Bà xuống, Thánh tha Thánh thót, Phật qua Phật lại… cho qua cuộc đời.  Hỉ???

*****

*****

How’ bout some hugging and laughter meditation.  Kiểu tu này an toàn nhất hả bạn?!

*****

Kim Thân Cha (cô Kim), tác giả “Thượng Đế Giảng Chân Lý”

Còn hai tháng nữa là hai đại hội Vô Vi sẽ khai diễn.  Được biết số người tham dự đông, khoảng 400 cho đại hội bên Mỹ và 100 cho đại hội Cambodia.  Thái xin nhân dịp chúc các bạn đạo thật tràn đầy thanh điển.  Vô Vi sẽ không biết còn thêm mấy “phe” nữa.  Làm Thái nhớ tới đạo thiền của ông Paramahansa Yogananda.  Lúc ổng chết cũng tách ra hai phái, kiện tụng copyright kinh sách, lời giảng, bên nào cũng có vấn đề.  Bên “chính phái” của ông là Self Realization Fellowship www.yogananda-srf.org lúc đầu do bà Sri Daya Mata làm president.  Bà vừa chết vài năm.  Bị chỉ trích thì về chuyện bà xài sang.  Bên tách ra thì của ông Swami Kriyananda www.ananda.org  .  Ông cũng như bà đều là đệ tử chính của thầy Yogananda.  Ông đệ tử lại bị ra tòa vì tội dụ dỗ đồ đệ nữ, một việc mà thầy ổng từ lúc đầu đã lên tiếng khuyên ông tránh xa đàn bà!  Pháp thiền của họ tôi không biết vì tài liệu không được phổ biến công cộng.  Muốn học, bạn phải qua lớp học sơ đẳng, rồi phải ký giấy là không được truyền pháp cho ai khác.

Hơi trật đường rầy.  Nhưng có thể không.  Chuyện một hội đoàn tạm gọi là cult dù danh từ cult có ý nghĩa không tốt, có 1 vị truyền pháp, sau khi qua đời thì phải truyền lại cho người khác (như Vô Vi Quy Nguyên thì cha truyền con), còn không thì mạnh ai dùng lý để làm gì thì làm.  Vô Vi không là tôn giáo, đạo, thì hội ái hữu và chức hội trưởng president lại được xem là có giá, quan trọng.  Chỗ này thì chắc chắn trật đường rầy.

Nếu các bạn có đi dự đại hội, xin thảo luận về đường lối Vô Vi cho tương lai.  Sẽ làm sao khi có ai núp bóng Vô Vi xưng danh, lập phái?  Lờ hay lên tiếng officially, chính thức?  Sẽ lo cho bà Tám thế nào trong tháng ngày còn lại?  Có cần làm quỹ gì cho giới tu sinh Vô Vi không hay tùy duyên bạn đạo?  Và bao nhiêu vấn đề nếu cần nói thì mang ra.  Okay, mình luyện phim bộ đây.  Hy vọng sang năm đi đại hội với các bạn.  Thái bầu cho du hành bên Úc đó nha!

Offering / fotoart by Thai Ta

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

6 Responses to Phật qua Phật lại

 1. Thanhsoncusi says:

  …..
  Mây mờ gió cuốn bay vào xa xăm,
  Than ôi thế sự thăng trầm…

  ……++……
  Phật pháp mạt thời lắm bại suy,
  Khuyên người tăng lữ khéo tư duy.
  Xuất gia chánh giáo tâm là bát,
  Cơ đạo chơn truyền pháp đắp y.
  Giới luật lụy tàn đời mạt thế,
  Kinh văn mờ mịt kiếp nan nghì.
  Hỡi ai chí lớn vung chơn lí,
  Xoay chuyển cơ trời rẽ bước đi.
  …….CHÚ THÍCH: Đạo pháp thời bây giờ theo hình tướng là phần nhiều… Ai có chí xuất gia nhập đạo tu hành thì phải khéo xem xét đấy, kẻo xuống tóc rồi lại hối hận, thối chí muốn quay ra… Là đau khổ lắm đó! Xem cho rõ, lưu ý: “XEM CHO RÕ NHÉ”

 2. Pingback: webtoy13.wordpress.com | webtoy13

 3. phuongdongds says:

  Giá màVo Vi ai cũng có tinh thần như chú Thái thì có lẻ Trần gian sẻ là Thiên Đàng!
  May mắn VoVi vẫn còn có những người như chú Thái.

Comments are closed.