Sinh nhật Thầy Tám

tt73

*****

T dưng hôm nay, tôi mi đ ý thy là sinh nht Thy Tám có 2 ngày khác nhau.  Coi trong video Thy dy thin thì Thy nói Thy sanh ngày 13 tháng 11, năm 1923.  Không nói là âm lch hay dương lch.

Hai “phái” Vô Vi li đ ngày sinh ca Thy trong tiu s như sau:

1.  Vô Vi “nhóm hi trưng” http://www.vovi.org

http://www.vovi.org/index.php?option=com_content&view=article&id=47&Itemid=54

Thiền sư Lương Sĩ Hằng sinh ngày 20 tháng 12 năm 1923 (tức ngày 13 tháng 11 năm Quý Hợi) tại Quy Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Thiền sư là người Việt gốc Hoa, đã từng giữ chức vụ phụ tá giám đốc dặc trách thị trường cho công ty hóa học Getz Brothers & Co. (Hoa Kỳ) trước năm 1975. Thiền sư còn nghiên cứu thêm khoa châm cứu và chữa được nhiều người. (…)

2.  Vô Vi “Du Hành Đo Pháp”  http://www.voviphatphap.org

http://www.voviphatphap.org/vn/lsh.html

Thiền sư Lương Sĩ Hằng sinh ngày 13 tháng 11 năm 1923 (tức ngày 6 tháng 10 năm Quý Hợi) tại Quy Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam trong một gia đình đông con gồm 4 trai 4 gái. Phụ thân là Lương Thâm và mẹ là Lâm Thị. Ông là người Việt gốc Hoa, đã từng giữ chức vụ phụ tá giám đốc dặc trách thị trường cho công ty hóa học Getz Brothers & Co. (Hoa Kỳ) trước năm 1975. Ông có vợ và 2 con gái nuôi. Ông còn nghiên cứu thêm khoa châm cứu và chữa được nhiều người.  (…)

Ai trúng ai sai vy cà???

tt52

*****

(Xin đc thêm ý kiến ca các bn đo phn dưi bài.)

COMMENT:

Hello Thái,  Ngày 13 tháng 11, năm 1923 là ngày sinh theo âm lịch của Thầy (chị nhớ có lần hỏi Thầy thì Thầy trả lời là ngày này là ngày theo âm lịch), mặc dù trên thẻ ID của Thầy cũng đề ngày này.  Có lẽ vì thẻ ID của Thầy cũng đề ngày này, cho nên mới có sự hiểu lầm đây là ngày dương lịch. NLA

REPLY:

Hello Sister Anna. Thank you for your input concerning Master Tam’s birthday.  If his birthday (Western Calendar) is November 13, he is a Scorpio. If it’s December 20, his sign is Sagittarius. Here’s some fun astrology for you. Go to links to read more.

http://tlc.howstuffworks.com/family/november-13-birthday-astrology.htm

Scorpios born on November 13 possess a powerful conscience and a strong desire for personal autonomy. Uniqueness is so important that they may adjust their opinions to deliberately conflict with others! They have a natural dignity and are humorous, spontaneous, and often lucky. (…)

http://tlc.howstuffworks.com/family/december-20-birthday-astrology.htm

The strong psychic and emotional nature of a December 20 Sagittarius belies an outwardly breezy attitude. Their personality is like a chameleon that offers something different to everyone. Attracted to tradition and the status quo, they retain strong ties to their past. They may struggle to break free of the image others have of them. (…)

He sounds like a Sagittarius, right?

*****

Câu tr li ca cô Bê trong email cho ch Lan Anh:

” Bạn đạo muốn tưởng nhớ và dùng ngày dương lịch hay âm lịch gì cũng ok  hết. Bởi vì trên giấy tờ của Thầy là  13/11/1923 dương lịch. Nhưng trên  thực tế, Thầy trưởng thành trong g/d , cha là người tàu, mẹ việt, hồi  trẻ đến khi xuất ngoại 1979, thì trong nhà, thì Thầy tính theo ngày âm  lịch không à. ”

 

Cô Bê và Thầy Tám

Cô Bê và Thầy Tám

 

*****

*****

Album hình Sinh Nht Đc Thy 2012 cwww.thienvovi.weebly.com  Câu Lc B UNESCO Thin Vô Vi

http://thienvovi.weebly.com/ti7879c-sinh-nh7853t-2727913c-th7847y-v297-kiecircn—13112012.html

birthday-thay-2

birthday-thay-3birthday-thay-4birthday-thay-5birthday-thay-1birthday-thay-6*****

vovi30038

Album hình Sinh Nht Đc Thy 2008:

http://www.voviphatphap.org/pix/DH2008BD/index.html

http://www.voviphatphap.org/pix/usCA20081113/index.html

*****

vovi30039

vovi77087

vovi77088

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged , . Bookmark the permalink.

5 Responses to Sinh nhật Thầy Tám

 1. webtoy13 says:

  Xin post lại comment của bđ Trung:
  Phong tục mừng ngày sinh nhật, Happy Birthday , là của người Âu Mỹ hay của người Á Châu ? Vì vậy khi nói đến ngày sinh nhật là người ta nói đến ngày dương lịch.

  Trong di ngôn Đức Thầy (TBPTDN số 753):
  HMB hỏi : tang lễ Thầy bạn đạo mặc áo màu gì ?
  Đức Thầy: màu trắng.
  Đức Thầy nói thêm: màu trắng là màu tang.

  như vậy Đức Thầy theo phong tục Việt Nam, tang lễ hay đám ma người ta mặc áo trắng. Phong tục bên Mỹ tang lễ mặc áo đen.
  Đại hội Vô Vi bạn đạo mặc áo trắng như vậy Đại Hội Vô Vi trở thành Đại Hội Đám Ma ! ! !

  Xin cám ơn sự lưu ý của qúy bạn,
  Trung,

 2. webtoy13 says:

  Xin ghi lại comment của bạn đạo GT:
  Trong mấy ngày qua tôi cũng được forward nhiều email bàn tán về việc ngày sinh của Đức Thầy cũng như ngày dương lịch, âm lịch hay ngày trên khai sanh là đúng hay là sai.
  Tuy nhiên, khi Đức Thầy cho ra cuốn băng “Tôi Là Ai” thì cho dù trên khai sanh là ngày gì đi chăng nữa; tôi nghĩ chúng ta cũng nên lấy lời Thầy trên cuộn băng đó làm tiêu chuẩn.
  Cuốn “Tôi Là Ai” đã được phát hành lâu rồi. Nay chúng ta thay đổi lung tung thì quần chúng sẽ nghĩ sao về Đức Thầy ?

 3. webtoy13 says:

  Xin ghi lại comment của bạn đạo MK:
  Lời Thầy phổ biến chính thức qua phim ảnh quan trọng hơn tất cả giấy tờ thế gian hay lời Thầy nói mà không được ghi lại qua audio hay video.

  Mặc dù lời Thầy có thể được hiểu ngầm là dương lịch hay âm lịch — http://www.voviphatphap.org/audio/lsh8.html : Tôi sanh năm 1923, ngày 13 tháng 11 — vì Thầy không nói rõ là dương lịch hay âm lịch, nhưng thường thường, không nói rõ “âm lịch” thì ai cũng hiểu là “dương lịch”, cho dù không phải lúc nào đa số cũng là chân lý. Nếu ngày này thật sự quan trọng và không phải là “dương lịch”, thì Thầy có lẽ đã nói thêm 2 chữ “âm lịch”.
  Theo MK thì ông Lương Sĩ Hằng sanh ngày nào ở thế gian cũng không thật sự quan trọng vì Thầy Vĩ Kiên là vô sanh vô tử. Bạn đạo chọn 1 ngày nào tượng trưng để tưởng nhớ ngày Thầy “Giáng thế độ đời” là được rồi, đáng lẽ không phải là ngày sanh 13 tháng 11 (dù là dương lịch hay âm lịch).

  Nhớ lại lần đầu tiên xem video “Tôi Là Ai ?” MK có hỏi Thầy sao thiếu 1 đoạn quan trọng là lúc Đức Vĩ Kiên thay hồn đổi xác với ông Lương Sĩ Hằng, ngày tháng năm nào ? … thì Thầy trả lời đại khái là, khi thu hình không ai nhắc Thầy nói đến đoạn đó (nên Thầy không nói) !!!! Lúc đó MK nhìn qua chị B (chưa kịp đề nghị làm thêm đoạn này) thì chị B đã vội lên tiếng, trước mặt Thầy : « Chị MK ơi, chị nói 1 câu ngắn ngủn là tụi em làm gần chết ! ». MK mắc cười quá nhìn Thầy xong rồi nhìn mấy thùng băng video rồi … huề luôn. Thầy cũng cười : Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

  MK cảm thấy đề tài nào có liên quan tới Thầy cũng đều vui. Cám ơn Tạ Thái và Lan Anh đã nêu vấn đề. Nhớ lại lời chị Mát (trong email dưới đây) còn vui hơn : Chỉ ngày Sinh của Đức Thầy Lương Sĩ Hằng thôi, mà còn chưa thống nhất thì làm sao thống nhất: chỉ làm 1 Đại Hội 1 năm ???

  Sắp tới ngày kỷ niệm « Giáng Sinh độ đời » của Jesus Christ, MK thương chúc hết các bạn 1 mùa tâm linh tràn đầy thanh điển và năm mới dồi dào điển năng để tiếp tục vui vẻ vượt qua những thử thách mới ngày càng nhiều, càng khó !!!

 4. webtoy13 says:

  Comment from NLA:
  Đối với Lan Anh thì L.A. cũng nghĩ như MK vậy, ngày sinh nào của Thầy trên thế gian này cũng không thật sự thành vấn đề.

  Tuy nhiên, nếu đã có người đặt câu hỏi (anh Tạ Thái), thì phải có câu trả lời của những người hiểu biết. (Người qualified nhất là chị Bê, trong trường hợp này). Chị Bê cũng đã có xác nhận với L.A. qua e-mail đây là ngày âm lịch như L.A đã được Thầy cho biết, trích ra đây đoạn có liên quan :

  ” Bạn đạo muốn tưởng nhớ và dùng ngày dương lịch hay âm lịch gì cũng ok hết. Bởi vì trên giấy tờ của Thầy là 13/11/1923 dương lịch. Nhưng trên thực tế, Thầy trưởng thành trong g/d , cha là người tàu, mẹ việt, hồi trẻ đến khi xuất ngoại 1979, thì trong nhà, thì Thầy tính theo ngày âm lịch không à. ”

  Theo suy luận của anh Tường thì là vì Thầy không nói rõ (silent) về việc âm lịch hay dương lịch, L.A. đề nghị là mình cứ đề là ngày 13 tháng 11, năm 1923 nhưng nên bỏ phần mở ngoặc viết ngày âm lịch thì mới đúng với logic. Cứ để silent, ai muốn hiểu hay assume sao cũng được, nếu author is not sure. Nếu chính người viết biography cũng không dám chắc 100% vì có conflicting info from reliable source (chị Bê) mà lại dám đề “chắc nịch” ngày âm lịch là “ngày 6 tháng 10”, là một ngày mà chưa bao giờ bất cứ một ai nghe Thầy nhắc đến, thì L.A. thấy không mấy ổn.

 5. Pingback: webtoy13.wordpress.com | webtoy13

Comments are closed.